Hướng dẫn cấp đổi hộ chiếu tại Paris – Pháp

☘️ Vậy là 10 năm cũng đã thấm thoát trôi qua các bạn ạ. Mới ngày nào hăm hở trên tay cuốn hộ chiếu đầu đời, vậy mà bây giờ chúng ta đã sắp phải gia hạn thêm rồi. Trường hợp của mình là tháng 3 mới hết nhưng cũng tranh thủ làm luôn cho xong xuôi hehe. ☘️
Mình xin chia sẻ luôn kinh nghiệm cho nóng nhé.

? Điều kiện: hộ chiếu còn dưới 6 tháng là hết hạn.
? Lệ phí: 70eu tiền mặt (hôm bữa mình không biết phải chạy đi rút hụt hơi)
? Giấy tờ:
– bản khai formulaire dowload tại đây
Mình để link của LSQ để ủng hộ 1 chút =)) dù file word không được pro lắm nhảy dòng túi bụi 😀
– thẻ sinh viên (bản chính + photo)
– titre hoặc récépissé: bản chính + photo.
– 3 tấm ảnh 4×6: chụp trên phông nền trắng, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ vành tai. Mình lấy luôn form 4×6 ở VN hơi to một chút nhưng mọi người canh vừa cái ô trong file formulaire là được.
– Nếu địa chỉ nhà khác so với titre hoặc récépissé thì anh em chuẩn bị sẵn vài giấy tờ chứng mình nhà căn bản (gồm bail nhà, attestation d’hébergement, pièce d’identité của bạn ở cùng, quittance nhà tháng mới nhất hoặc giấy điện có tên bạn ý)
– Giấy khai sinh: dịch tiếng pháp photo + bản chính nếu có (các bạn có thể gửi cho chị anhthu.devis@laposte.net để dịch giá khoảng 10-15eu gửi về tận nhà)

? Giờ làm việc (riêng cho dịch vụ passport): thứ 2, 4, 6 từ 9h30 đến 12h.
61 Rue de Miromesnil, 75008 Paris.

? Kinh nghiệm nộp hồ sơ nhanh chóng:
– Các bạn có thể đến sớm hẳn 20-30 phút trước giờ mở cửa để không phải đợi lâu. Còn không thì hôm bữa mình risky đến khoảng 11h30 và chỉ đợi khoảng 15 phút là được vô luôn.
– Mình nộp ngày 20/11 thì đến 18/12 là có thể đến lấy. Họ sẽ giữ passport của mình và khi lấy mới trả lại. Passport cũ sẽ được đóng dấu là không còn hiệu lực nữa 😀

Đại khái là mình cũng nghe nhiều rumors nhưng lúc đến thì thấy cũng không có gì, chủ yếu được việc mình muốn là ok rồi. Anh chị em cũng cứ đi nộp trong tâm thế thoải mái, mình vui vẻ thì họ cũng vui vẻ lại với mình thôi 😀 làm giấy tờ hành chính cả ngày cũng chán ý mà mình thông cảm nhau một tí =))

Laisser un commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée. Les champs obligatoires sont indiqués avec *