Du lịch biển tại La Baule

Xin choà,

Mùa hè đã đến và sắp đi thế mà mình vẫn chưa được đi đâu chơi các bạn ạ. Cả hè cắm mặt vào chạy bàn và loay hoay chụp ảnh với các projets sắp tới nhưng vẫn không stress lắm vì đã book xong hết các chuyến đi tháng 9. Hứa hẹn sẽ xoã tung trời mây ..

Nhân dịp mẹ của Đức Bình sang trông cháu, cả nhà Bình tổ chức một chuyến đi chơi cùng nhau và may mắn thay mình được đu theo =))

Đóng đô ở bờ tây nước Pháp, thành phố biển La Baule cách Nantes 72km. La Baule là tên viết tắt của thành phố La Baule-Escoublac, diện tích chỉ 22,19 km2 và có đường biển cong cong tựa như Nha Trang.  Nó là cái chấm bé tí như thế này trong bản đồ nước Pháp các bạn ạ. Nó nhỏ đến nỗi còn không có phương tiện công cộng chung mà chỉ có vài tuyến bus dùng chung với hệ thống bus của vùng. Dễ thương nhỉ =))

220px-Location_La_Baule-Escoublac.svg

Phải nói thật là trước khi đến đây thì mình chả biết đây là cái tp khỉ nào chưa nghe tới bao giờ mà lại còn xa. Nhưng cuối cùng tới nơi mới thấy cũng thích thật !

How to go there? 

– Từ Paris: đi tàu khoảng 3-4 tiếng là đến thẳng luôn, thường bắt tàu ở gare Austelitz.

– Từ Lyon: mình không khuyên đi tàu vì khá xa (7 tiếng) và giá cả khá đắt. Bọn mình đi 1 tiếng máy bay đến Nantes. Sau đó đi covoiturage khoảng 1 tiếng là đến La Baule. Mình recommend là đi covoiturage và contact thằng lái xe pick up ngay sân bay. Vì nếu không phải đi navette từ sân bay vào Nantes center mất 8eu rưỡi mà còn đường xa ướt mưa ngại lắm.

Về giá cả thì tuỳ đợt nhưng mọi người chịu khó đặt sớm nhé. Mb mình đi easyjet 200eu/ar còn voiturage thì chỉ 5eu 1 đứa + 3,8eu phí đặt chỗ.

Why? 

Good ambiance: Ở đây toàn khách du lịch và Pháp nên có thể gọi là khá yên bình. Mình chưa thấy có vấn đề gì về an ninh. Và cũng rất ít rệp các bạn ạ.

Beautiful beach: Mình không phải đứa cuồng biển nhưng ở đây là biển cát đẹp và khá mịn ! Từng ở Nice 3 năm với bờ biển toàn sỏi thô ráp, vừa bước xuống bãi cát mịn là mình mê luôn. Nước biển tuỳ bãi có đục có trong nhưng nhìn chung là thích, sóng khá nhẹ so với những nơi mình từng đi. Nhưng đặc biệt là cực lạnh nhé =)) Mình chưa bao giờ thấy biển gì mà lạnh như thế này. Trên bờ thì nóng còn xuống thì lạnh nên nhiều khi mình cũng bị chảy nước mũi suốt. Nhưng khá yomost, cảm giác rất khoẻ khoắn người

Good seafood: sorry but I am just keeping repeat all the time ^^’

When? 

Là thành phố biển du lịch nên cả hè đều đông đúc suốt. Các bạn cứ đến từ tháng 7 đến tháng 9 là đẹp tung toé rồi, biển ở Pháp lúc nào cũng lành lạnh nên trời nóng mà nhảy ùm xuống thì phải gọi là mát rười rượi.

Eat? 

Hải sản hải sản hải sản everywhere hãy thoả sức mà ngụp lặn trong hải sản. Vừa tươi vừa sạch vừa ngon vừa rẻ. Huhu vừa ăn xong đã thèm.

Recommed food 

  • Moules frites: moules bé thôi nhưng ngọt lịm và chắc thịt. Mình perso thích moules với sauce creamy hơn là white wine.
  • Coquille Saint Jacques: nấu với persil và một ít beurre nha các bạn, tan chảy luôn.
  • Hàu (Huitre): ăn sống có thể vắt chanh hoặc nước sauce giấm trắng và hành tím cắt nhỏ. 
  • Tourteau: ăn cùng mayonnaise. Ở Pháp hay có thói quen ăn hải sản lạnh. Có nghĩa là họ sẽ luộc lên xong rồi để nhanh vào lạnh, mình cũng không biết tại sao họ ăn thế nhưng có nhiều người Việt mình không quen lắm. Mình thì ăn được tất =))
  • Highlight things mình để ý ở đây frites ở nhà hàng thường là fait-maison và tất cả mọi nơi đều dùng ketchup của AMORA ! Lạ mà, mình thấy khá ngộ.

What is funny? 

Ở đây chẳng làm gì ngoài ăn hải sản và tắm biến. Buổi tối có thể lượn lờ trong trung tâm thành phố, uống vài chai và nhảy nhót vài bài.

Rating: <3 <3 <3

Thích hợp cho nghỉ dưỡng gia đình từ 2-3 ngày nha.

Hết rồi, hẹn gặp lại các bạn ở bài sau về Nantes – một ngày chóng vánh !

Laisser un commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée. Les champs obligatoires sont indiqués avec *